Liên kết website

Logo

Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017

Email In PDF.

     Sáng 25/8/2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2015- 2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016- 2017. Tham dự Hội nghị: Đại biểu huyện có đồng chí: Hồ Quang Hường - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phạm Thị Minh Nguyệt - Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, các đồng chí Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn các đơn vị trường học trực thuộc trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Văn Hà, Trưởng phòng GD&ĐT chủ trì khai mạc Hội nghị và đánh giá tổng kết năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017.

Đồng chí Lê Văn Hà, Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội nghị và đánh giá tổng kết năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017

     Năm học 2015 - 2016, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; sự quan tâm, giúp đỡ của Sở Giáo dục và Đào tạo; sự chỉ đạo, điều hành tích cực của Ủy ban nhân dân huyện; sự ủng hộ của các cấp, các ngành, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong huyện, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; các trường học đã có nhiều cố gắng khắc phục khó khăn hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học, đặc biệt tỷ lệ học sinh bỏ học giảm, chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn có chuyển biến tích cực. Công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, thư viện chuẩn được đầu tư đúng mức. Công tác PCGD-XMC được duy trì ở các xã, thị trấn.

     Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại: Công tác quản lý ở nhiều trường học còn sai sót, tỷ lệ trẻ 3-4 tuổi đi học còn thấp, học sinh yếu kém đặc biệt học sinh không đủ kiến thức “ngồi sai lớp” còn nhiều, công tác KĐCLGD chưa được quan tâm thực hiện đạt hiệu quả, công khai giáo dục chưa được đẩy mạnh thực hiện …

     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Hồ Quang Hường - Phó chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích ngành GDĐT huyện đã đạt được trong năm học 2015-2016. Đồng thời nhấn mạnh các vấn đề mà ngành Giáo dục cần quan tâm, chỉ đạo trong năm học 2016-2017.

Đồng chí Hồ Quang Hường - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

     Qua ý kiến thảo luận và ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Hồ Quang Hường - PCT UBND huyện tại Hội Nghị. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2016-2017, đồng chí Lê Văn Hà yêu cầu các bộ phận liên quan của Phòng GD&ĐT và các trường học thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

     - Các bộ phận chuyên môn hoàn thành dứt điểm hướng dẫn chuyên môn các cấp học chậm nhất vào ngày 31/8/2016.

     -  Bộ phận Tổ chức cán bộ Phòng sớm tổng hợp nhu cầu điều hòa, cân đối đội ngũ, nguyện vọng chuyển trường để tham mưu huyện và thực hiện điều động trước ngày 31/8/2016. Trước mắt bố trí số giáo viên hiện có như hiện nay để ổn định đầu năm học.

     - Bộ phận KH-TV phối hợp với các trường học theo dõi, giám sát các công trình xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất trường học để tham mưu lãnh đạo Phòng chỉ đạo ổn định đi vào dạy và học.

     - Các trường tổ chức ôn tập, thi lại, xét duyệt học sinh lên lớp. Chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện ngày toàn dân đưa trẻ đến trường và khai giảng năm học mới đồng loạt vào ngày 05/9/2016 theo các văn bản chỉ đạo.

     - Các trường bám sát phương hướng chung, phương hướng các cấp học và 9 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để cụ thể hóa thành phương hướng, nhiệm vụ của nhà trường. Sớm tổ chức Hội nghị Nhà giáo và người lao động trong tháng 9/2016.

     - Đối với giáo viên thiếu, giáo viên nghỉ sinh Phòng sẽ cân đối và phân bổ trong thời gian khai giảng. Về nhu cầu nhân viên cấp dưỡng, UBND huyện không có chủ trương tuyển dụng, do vậy các trường có kế hoạch xã hội hóa giáo dục theo đúng qui định của pháp luật và chỉ đạo của UBND tỉnh.

     Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Sở GD&ĐT tỉnh; Sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, địa phương; cùng với sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn ngành, chắc chắn rằng, ngành giáo dục và đào tạo huyện Phước Sơn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2016-2017 đã đề ra ./.

Đình Lâm - PGD&ĐT

 

 

 

 

 

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 08 Tháng 9 2016 10:15  

Tin Nổi Bật

  • Pause
  • Previous
  • Next
1/6

Giáo Dục Mầm Non

Setting

HỘI THI LÀM ĐỒ CHƠI PHÁT TRIỂN VẬN ĐỘNG CHO TRẺ MẦM NON

Thứ hai, 31 Tháng 10 2016
HỘI THI LÀM ĐỒ CHƠI PHÁT TRIỂN VẬN ĐỘNG  CHO TRẺ MẦM NON

       Hội thi làm đồ chơi phát triển vận động cho trẻ mầm non, khai mạc vào lúc 8h00 ngày 22/10/2016, tại trường mầm non Ánh Hồng.

       Về dự Hội thi có đồng chí Võ Thị Lệ, Ph...

Giáo Dục THCS

Setting

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN PHƯỚC SƠN TỔ CHỨC TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN CẤP THCS NĂM HỌC 2016-2017

Thứ tư, 05 Tháng 10 2016

     Nhằm triển khai có hiệu quả việc đổi mới đồng bộ phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo dục, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên để đáp ứng các y&e...

THÔNG TIN CHUNG

Setting

website hỗ trợ GV
 

Thăm dò ý kiến

Để tiến tới 1 nền hành chính phục vụ nhân dân thì làm công việc nào trước:
 

Thư viện ảnh