Liên kết website

Logo

Hội thi Đồ dùng dạy học tự làm cấp Tiểu học năm học 2015-2016

Email In PDF.

          Ngày 23,24/5/2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Sơn đã tổ chức hội thi  làm đồ dùng dạy sáng tạo học năm học 2015-2016. Hội thi có ý nghĩa rất thiết thực nhằm bổ sung những thiết bị còn thiếu, phát huy được tính sáng tạo của giáo viên trong việc tự làm và sử dụng Đồ dùng dạy học  phục vụ cho công tác giảng dạy đạt hiệu quả, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tại các đơn vị trường học.

         Hội thi tự làm đồ dùng dạy học còn là dịp cho CBGV thể hiện tài năng, sáng tạo; long đam mê nghiên cứu khoa học; là nơi để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về làm và sử dụng đồ dùng dạy học, qua đó khơi dậy và nhân rộng phong trào tự làm đồ dùng dạy học trong các đơn vị trường học trong toàn huyện.

        Chỉ đạo Hội thi có đồng chí Võ Thị Lệ - Phó trưởng phòng và các đồng chí chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo là thành viên ban giám khảo coi, chấm thi.

Đồng chí Võ Thị Lệ - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc Hội thi

        Tham gia hội thi, mỗi đơn vị trường học thể hiện 4 chủ đề dạy học, các sản phẩm  được làm từ những vật liệu phế thải công nghiệp, đơn sơ, rẻ tiền ; song các sản phẩm  dự thi thể hiện tính sáng tao, phong phú, đa dạng, thẩm mĩ và giá trị thiết thực. Nhiều sản phẩm được làm rất công phu và có thể vận dụng dạy trong nhiều bài học, môn học một cách khoa học, hiệu quả.

         Tại hội thi Ban tổ chức đã trao 12 giải thưởng cho các đơn vị ( Một giải nhất:Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc; Hai giải nhì: Trường Tiểu học Lê Văn Tám, trường Tiểu học và THCS Phước Mỹ; bốn giải ba: Trường Tiểu học Phước Hiệp, trường TH&THCS Võ Thị Sáu, trường  PTDTBT H&THCS Phước Kim, trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện và năm giải khuyến khích cho các đơn vị còn lại.

        Sự thành công của hội thi là quá trình tham gia nhiệt tình, chấp hành quy  chế hội thi nghiêm túc của 12 đơn vị trường học. Đặc biệt sự tài trợ của Chương trình phát triển vùng Phước Sơn

Sau đây là 1 số hình ảnh về hội thi:

Đình Lâm PGD&ĐT

 

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 10 Tháng 6 2016 14:31
 

Kiểm tra thẩm định trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện Huyện Phước Sơn đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Email In PDF.

         Sáng ngày 19/5/2016, đoàn kiểm tra thẩm định trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện Huyện Phước Sơn đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 đã có buổi làm việc chính thức tại trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện huyện Phước Sơn do Ông Nguyễn Tấn Từ - Trưởng phòng Giáo dục tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam làm trưởng đoàn. Đoàn đã phân công kiểm tra đối với 5 tiêu chuẩn đánh giá trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia theo quy định tại Thông tư 59/2012/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về tiêu chuẩn đánh giá, công nhận trường Tiểu học đạt mức chất lượng tối thiểu, trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia.

        Đón đoàn kiểm tra, về phía lãnh đạo chính quyền và ngành giáo dục địa phương có Ông Nguyễn Văn Thanh - Phó chủ tịch UBND huyện Phước Sơn, cùng Ông Lê Văn Hà – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Sơn.

          Kết quả thẩm định, đánh giá 05 tiêu chuẩn được quy định tại Thông tư 59/2012/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường tiểu học Tô Vĩnh Diện đã đạt được 05 tiêu chuẩn và đủ điều kiện được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:

Đình Lâm - PGD&ĐT

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 10 Tháng 6 2016 14:35
 

HỘI THI “VIẾT CHỮ ĐẸP” CẤP TIỂU HỌC HUYỆN PHƯỚC SƠN, NĂM HỌC 2015- 2016.

Email In PDF.

         Ngày 07 và 08/4/2016 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Sơn tổ chức hội thi “Viết chữ đẹp” tiểu học cấp huyện, năm học 2015- 2016.

         Tham dự Hội thi có 115 học sinh và 23 giáo viên được tuyển chọn từ các trường tiểu học trong toàn huyện.

         Đây là hoạt động thường niên của Phòng GD&ĐT huyện, nhằm thúc đẩy phong trào “Giữ vở sạch - Rèn chữ đẹp”, tạo cơ hội cho học sinh tích cực trao dồi kỹ năng viết chữ và trình bày bài, qua đó giúp các em hình thành và phát triển những phẩm chất tốt như: tính cẩn thận, lòng kiên trì, tính thẫm mỹ, sáng tạo, biết quý trọng và giữ gìn tiếng nói, chữ viết của dân tộc, đồng thời giúp cho các em có khả năng tư duy và sử dụng tốt tiếng Việt.

         Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, giải nhì toàn đoàn cho đơn vị trường Tiểu học Lê Văn Tám, giải ba toàn đoàn cho 2 đơn vị trường Tiểu học Phước hiệp, trường TH&THCS Phước Thành và 3 giải khuyến khích cho đơn vị trường TH&THCS Võ Thị Sáu, trường TH&THCS Kim Đồng và trường PTDTBT TH&THCS Phước Lộc.

         Qua cuộc thi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Sơn chọn 10 em tiêu biểu theo từng khối lớp và 02 giáo viên tham gia Hội thi Viết chữ đẹp cấp tỉnh vào ngày 12 và 14/4/2016.

Một số hình ảnh của Hội thi:

alt

alt

alt

alt

alt

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 10 Tháng 6 2016 15:36
 

Hội thi “Viết chữ đẹp” cấp tiểu học Huyện Phước Sơn - Năm học 2014-2015

Email In PDF.

     Ngày 03 tháng 4 năm 2015 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Sơn tổ chức hội thi “Viết chữ đẹp” Tiểu học cấp huyện, năm học 2014- 2015. Tham dự Hội thi lần này có 21 giáo viên và 119 học sinh thuộc các trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện. Chỉ đạo Hội thi có các đồng chí Võ Thị Lệ - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo.

     Hội thi  “Viết chữ đẹp” là dịp để học sinh, giáo viên được giao lưu, học hỏi, trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm viết chữ và trình bày bài viết đẹp, đồng thời góp phần củng cố và phát triển phong trào " Vở sạch - chữ đẹp" trong các nhà trường, chú trọng nâng cao việc “luyện nét chữ, rèn nết người”.. Đây cũng là cơ hội tốt  để các giáo viên có thêm kinh nghiệm để rèn chữ cho học sinh tiểu học, góp phần giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt.

    Qua cuộc thi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Sơn chọn 10 em tiêu biểu theo từng khối lớp và 02 giáo viên tham gia Hội thi “Viết chữ đẹp cấp tỉnh” cấp tỉnh vào ngày 16 và 17/4/2015.

Đình Lâm - PGD&ĐT

Hình ảnh một số bài viết của học sinh:

alt

alt

alt

alt

alt

alt

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 08 Tháng 4 2015 16:20
 

Hội thi giao lưu “Tiếng việt của chúng em” dành cho dân tộc thiểu số cấp tiểu học Huyện Phước Sơn - Năm học 2014-2015

Email In PDF.

     Thực hiện công văn 1522/SGDĐT- CTHSSV-PC của Sở giáo dục đào tạo Quảng Nam về việc tổ chức Hội thi giao lưu "Tiếng Việt của chúng em" dành cho học sinh dân tộc thiểu số, năm học 2014-2015.

     Trong 2 ngày 27 và 28/3/2015 Phòng GD&ĐT huyện Phước Sơn tổ chức Hội thi giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” cho học sinh Dân tộc thiểu số cấp huyện năm học 2014 - 2015. Tham dự Hội thi có 12/12 trường tiểu học, TH&THCS trong huyện tham gia. Chỉ đạo Hội thi có đồng chí Võ Thị Lệ - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo.

alt

Đồng chí Võ Thị Lệ - Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội thi

     Hội thi giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” được tổ chức với mục đích nhằm đánh giá khã năng tiếng việt của các em học sinh dân tộc thiểu số. Tập trung vào các nội dung sau: Kiến thức, viết chữ đẹp, vẽ tranh sáng tạo, giao lưu tập thể.

     Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội thi năm nay đổi mới tên gọi và nội dung thi. Song các đơn vị có sự chuẩn bị chu đáo nên kết quả đạt cao hơn so với các năm học trước. Trong đó có nhiều đơn vị trường thực hiện tốt phong trào như: Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, Tiểu học Lê Văn Tám, TH&THCS Kim Đồng, Tiểu học Phước Hiệp, TH&THCS Võ Thị Sáu, Tiểu học Tô Vĩnh Diện….

     Qua cuộc thi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Sơn chọn 10 em tiêu biểu xuất sắc tham gia Hội thi “Tiếng Việt chúng em” cấp tỉnh vào ngày 22-24/4/2015.

Đình Lâm - PGD&ĐT

Một số hình ảnh Hội thi:

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

 

  

 


Trang 1 trong tổng số 2

website hỗ trợ GV
 

Thăm dò ý kiến

Để tiến tới 1 nền hành chính phục vụ nhân dân thì làm công việc nào trước:
 

Thư viện ảnh

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter