Liên kết website

Logo

Hội thi giao lưu Tiếng Việt - Sân chơi của học sinh dân tộc thiểu số

Email In PDF.

Thực hiện theo tinh thần  Công văn số 349/ PGD & ĐT ngày 08 tháng 12 năm 2010 về việc tổ chức hội thi giao lưu Tiếng Việt  cho dân tộc thiểu số cấp Tiểu học, đồng thời nhằm hoàn thành Nghị quyết đã thống nhất trong Hội nghị CBCC đầu năm học, trường TH Lê Văn Tám đã lập kế hoạch và tổ chức Hội thi "Giao lưu Tiếng Việt dành cho dân tộc thiểu số"  năm học 2010 -2011 bắt đầu từ ngày 15/12/2010.

 

    Mục đích của hội thi là nhằm phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho học sinh dân tộc thiểu số trong nhà trường, nâng cao kỹ năng sử dụng Tiếng Việt cho các em. Hội thi được chia làm 2 giai đoạn: Vòng loại: Thi tại  lớp để tuyển chọn thí sinh thi theo khối lớp.( từ 03/01 - 11- 01/2011);  Vòng chung kết: tổ chức theo qui mô hội thi cấp trường vào ngày 18/01/2011.

 alt

    Vòng chung kết đã diễn ra hết sức sôi nổi với 5 đội đến từ 5 khối lớp của trường. mỗi đội cùng 5 thí sinh phải trải qua các phần thi:

    + Phần thi Kiến thức bao gồm : đọc thành tiếng 1 đoạn văn, trả lời câu hỏi. và làm 1 số bài tập thông qua phần đọc hiểu. Riêng các thí sinh của khối lớp 1 sẽ trình bày phần luyện nói về 1 bức tranh cho sẵn.

    + Phần thi Viết: Mỗi thí sinh thực hiện một bài viết theo mẫu và 1 bài viết sáng tạo.

    + Phần thi Năng khiếu: Mỗi đội thực hiện nội dung giới thiệu từng thành viên của đội (tên, tuổi, dân tộc, sở thích, ước mơ..) và thực hiện 1 tiểu phẩm có nội dung  gắn liền với nếp sống sinh hoạt mang đậm bản sắc văn hóa của người địa phương trong đó  lồng ghép nhiều thể loại để cho từng thành viên trong đội thể hiện năng khiếu của mình như: đọc thơ, kể chuyện, hát, múa….

 

    Thông qua hội thi  "Giao lưu Tiếng Việt dành cho dân tộc thiểu số", các em học sinh người dân tộc thiểu số trong nhà trường đã có cơ hội được trao dồi ngôn ngữ Tiếng Việt thông qua hoạt động giao tiếp đồng thời giúp các em dạn dĩ và tự tin hơn. Đây đúng là "Sân chơi bổ ích cho các em học sinh dân tộc thiểu số trong nhà trường.

 

                                                                                                                                                                                               Huỳnh Thị Cung (LVT)

 

 Mã giảm giá fahasa

https://magiamgia247.vn/

 

 

 

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 08 Tháng 1 2020 13:57  

website hỗ trợ GV
 

Thăm dò ý kiến

Để tiến tới 1 nền hành chính phục vụ nhân dân thì làm công việc nào trước:
 

Thư viện ảnh